Chấn chỉnh việc đeo khẩu trang trên xe buýt

THỨ BẢY, 09/01/2021 21:05:56

Để bảo đảm công tác phòng dịch, người dân cần chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.Trưa 9.1, tôi đi xe buýt 27 từ TP Hải Dương về Ninh Giang. Khi lên xe tôi thấy cả phụ xe và lái xe đều không đeo khẩu trang theo quy định. Một số hành khách lên xe không đeo khẩu trang cũng không được phụ xe nhắc nhở (ảnh). Việc không đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng rất dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu tất cả hành khách, người điều khiển và phục vụ phải đeo khẩu trang theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế tại các bến tàu, bến xe, nhà ga và trong suốt thời gian di chuyển trên mọi phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe khách tuyến cố định, tàu phà...). Đặc biệt, theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực ngày 15.11.2020, người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Để phòng dịch, người dân cần chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định. Ngành giao thông vận tải thực hiện tốt việc giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm như trên.
 ĐỖ GIA (Ninh Giang)

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu