Nỗi lo cơm áo, gạo tiền mùa nắng nóng

THỨ NĂM, 05/07/2018 11:10:03

Thợ nướng vịt quay làm việc trong thời tiết nóng bức và khói bụi
TP Hải Dương đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao và có những thời điểm ngoài trời lên đến trên 45 độ C. Mặc dù như ở trên chảo lửa, nhưng họ phải tìm đủ mọi cách ứng phó với thời tiết để bảo đảm công việc, thậm chí không ít người lao động vẫn phải chấp nhận làm việc dưới nền trời bỏng rát vì nỗi lo cơm áo, gạo tiền.

Muôn kiểu kinh doanh tránh nắng

Những ngày gần đây, thời tiết bắt đầu nắng nóng ngay từ sáng sớm. Khoảng 7 giờ thành phố đã bắt đầu nắng to, gần về trưa bầu không khí càng trở nên oi bức. Những người tham gia giao thông luôn sợ hãi và dùng đủ mọi cách che kín người mỗi khi phải ra đường. Mặt đường nhựa phả hơi nóng đến ngạt thở, ngay cả những nơi có bóng cây thì không khí vẫn ngột ngạt, khó chịu.

Các cửa hàng kinh doanh trong thành phố đều phải căng bạt, mái hiên di động che phủ cả mặt tiền của cửa hàng để chống nắng. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa tạm nghỉ do không chịu được nắng nóng.

Nắng chiếu thẳng vào cửa hàng, cộng với hơi nóng của mặt đường khiến ít ai chịu được. Mặt hàng quần áo bày bán của tôi bạc cả màu rồi ma nơ canh bày ở cửa cũng bị ánh nắng tác động mà xỉn màu, nhựa dòn dễ vỡ. Thời tiết như