Hàng quán ở Chí Linh được bán tại chỗ

THỨ SÁU, 14/01/2022 22:26:15

Từ 0 giờ ngày 15.1, UBND TP Chí Linh nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, đồng thời bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố cho phép dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ được hoạt động trở lại nhưng bị khống chế số lượng khách. Các nhà hàng, quán ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng, đối với khu vực riêng hoặc phòng lớn hoạt động không quá 50% công suất, bảo đảm giãn cách giữa các bàn, giữa người với người, thường xuyên khử trùng, sát khuẩn, khuyến khích đặt vách ngăn; phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về. Người đứng đầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm về việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

Các hoạt động thể thao, sự kiện văn hóa, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm và phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 m. Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; không sử dụng điều hòa và bảo đảm thông khí tại các cuộc họp, phòng họp trong không gian kín.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng tất cả các hoạt động tổ chức đám hỏi, đám cưới. Đối với tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tổ chức ăn uống, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, thực hiện nghiêm 5K, không tổ chức quá 5 người/1 đoàn viếng và yêu cầu ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Chí Linh đã yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập GYM, Yoga... hoạt động không quá 50% công suất và không quá 5 người trong cùng một phòng. Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm...
THÀNH LONG

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu