Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

09/01/2018 08:42

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018 trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn, tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao và được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội; kiểm soát, bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Bên cạnh đó, tăng cường phòng chống, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội…

Từ nay đến ngày 2.4, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh sẽ thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 huyện, thành phố, thị xã.  Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước ngọt, bánh, mứt, kẹo.

HẢI HÀ


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán