V-League đổi thể thức, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bỗng... mơ ngôi vương

THỨ NĂM, 14/05/2020 07:09:05

Giấc mơ vô địch với lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bỗng gần hơn bao giờ hết khi V-League 2020 bất ngờ đổi thể thức thi đấu.

V-League đá cách... đặc biệt

Sáng 13.5, cuộc họp của Ban Chấp hành VFF thông qua quyết định tổ chức lại LS V-League 2020 theo thể thức thi đấu mới nhằm giải quyết khó khăn về quỹ thời gian khi phải nghỉ quá dài vì dịch cúm Covid-19.

Cụ thể, V-League mùa giải 2020 chỉ tổ chức lượt đi với 13 trận (trong đó có 2 lượt đấu đã tiến hành) và dựa trên kết quả này sẽ phân thành 2 nhóm để tiếp tục thi đấu giai đoạn 2.

V-League 2020 thay đổi thể thức thi đấu mới, Hoàng Anh Gia Lai...

Ở giai đoạn kế tiếp, nhóm đầu tiên gồm 8 đội xếp trên sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt để phân thứ hạng vô địch, á quân, hạng ba... Nhóm còn lại gồm 6 đội bóng xếp dưới cũng thi đấu theo thể thức như trên để xác định tấm vé duy nhất xuống hạng.

Nhằm tạo ra tính đua tranh trong các trận đấu của giai đoạn I, đội bóng nào xếp thứ hạng cao hơn sẽ có ưu thế được đá sân nhà nhiều hơn 1 trận (trong tổng số 7 trận ở giai đoạn II).

Với thể thức thi đấu mới này thực sự khó lường và sẽ rất hấp dẫn khi hầu như các đội đều có cơ hội thoát xuống hạng hay tìm một vị trí cao ở mùa bóng 2020...

... bầu Đức bỗng mơ vô địch V-League

Thể thức thi đấu mới của V-League 2020 tưởng chừng sẽ khiến Hoàng Anh Gia Lai thiệt thòi, khi lượt đi đội bóng phố Núi đã “xài” hết một trận trên sân nhà trong tổng số 6 trận, theo lịch cũ.

Tuy nhiên, rất may cho đội bóng phố Núi dù “mất” một trận sân nhà so với lượt về, nhưng kết quả 2 vòng đầu tiên được giữ nguyên nên Hoàng Anh Gia Lai  hiện nằm ở nhóm dẫn đầu giải đấu.

và bầu Đức có thể mơ vô địch, hay ít nhất là sớm trụ hạng

Và đây chính là cơ sở cho đội bóng phố Núi hướng đến việc nằm trong nhóm những đội dẫn đầu trong 11 trận còn lại để giai đoạn 2 có thể đá sân nhà nhiều hơn một trận đấu.

Không chỉ tiếp tục giữ được thành quả sau 2 lượt trận đầu tiên, việc V-League thay đổi thể thức cũng mang đến cho bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai  những hy vọng về việc cạnh tranh ngôi vô địch, hay sớm trụ hạng với các đội bóng khác.

Hoàn toàn có thể tin như thế, bởi thi đấu theo thể thức mới các đội chỉ đá 20 trận, thay vì 26 như trước đây. Đồng thời, cuộc đua V-League quyết định nhất là ở giai đoạn 2 với số trận đấu rất ít nhưng rất quan trọng cho cả mùa giải.

Nói ngắn gọn hơn, Hoàng Anh Gia Lai có thể chỉ phải đua tranh chức vô địch hay nếu “xui” rơi xuống nhóm 2 cũng chỉ đua trụ hạng với số lượng trận đấu rất ít, đủ để hy vọng vào kết quả tươi sáng hơn so với những mùa giải trước.

Cần biết rằng, đội bóng nhà bầu Đức không quá giỏi đua đường trường một phần kém bản lĩnh, nhưng quan trọng nhất là Hoàng Anh Gia Lai yếu về thể lực để thực sự khó chạy tốt suốt một mùa giải dài hơi, nên thế mới nói đoàn quân phố Núi đang thực sự hưởng lợi nhất so với các đội bóng còn lại.

Bầu Đức mơ về chức vô địch V-League với lứa của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh suốt 5 năm qua, nhưng kết quả thì tất cả đều biết Hoàng Anh Gia Lai hầu như phải chạy đua trụ hạng trong từng đó mùa giải đã qua. Nhưng giờ là lúc bầu Đức có thể nhen lên hy vọng trở lại, vì những thuận lợi đã nói ở trên, chỉ đợi xem Hoàng Anh Gia Lai có làm được hay không mà thôi!

Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu