Quỹ tranh cử của Tổng thống Trump quyên được hơn 30 triệu USD trong quý đầu

THỨ HAI, 15/04/2019 18:34:21

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thổng Mỹ Donald Trump đã quyên góp được hơn 30 triệu USD chỉ trong ba tháng đầu năm 2019.


Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 15.2

Con số trên bằng tổng quỹ quyên góp của hai ứng viên hàng đầu đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vị trí đứng đầu Nhà Trắng năm 2020.

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders - ứng viên dẫn đầu đảng Dân chủ - huy động được 18,2 triệu USD. Xếp ở vị trí thứ hai là Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris với 12 triệu USD.

Hãng tin CNN dẫn lời Giám đốc truyền thông chiến dịch Tim Murtaugh cho biết nỗ lực vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đem về 40,8 triệu USD dự trữ trong ngân hàng. Điều này cho thấy các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa sẵn sàng đầu tư cho ông chủ Nhà Trắng tiếp tục dẫn dắt đất nước trong nhiệm kỳ thứ 2, bất chấp những khó khăn mà ông phải đối mặt khi tái tranh cử.

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho biết mỗi người đóng góp trung bình 34,26 USD trong ba tháng đầu năm. Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) cũng mang về 45,8 triệu USD trong quý đầu tiên. Chiến dịch tái tranh cử gây quỹ cùng với RNC được thực hiện theo một phần trong kế hoạch “Nỗ lực vì chiến thắng cho Trump”.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu