An ninh Afghanistan tịch thu hàng tấn vật liệu nổ tại tỉnh Ghazni

THỨ NĂM, 26/03/2020 18:07:55

An ninh Afghanistan thu giữ 3,4 tấn chất cấm amoni nitrat (dùng để chế tạo thuốc nổ), 39 thiết bị điều khiển kích nổ bom từ xa,150 kíp nổ và một lượng lớn hóa chất được sử dụng để chế tạo thiết bị nổ.


Điều trị cho người bị thương một vụ tấn công bằng bom tại tỉnh Takhar

Các lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan vừa bắt giữ một xe tải chở đầy chất nổ tại tỉnh Ghazni, miền Đông nước này.

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 26.3 ra tuyên bố nêu rõ Các lực lượng Phòng vệ và An ninh quốc gia nước này đã thu giữ 3,4 tấn chất cấm amoni nitrat (được sử dụng để chế tạo thuốc nổ), 39 thiết bị điều khiển kích nổ bom ven đường từ xa,150 kíp nổ và một lượng lớn hóa chất được sử dụng để chế tạo các thiết bị nổ.

Số vật liệu trên bị thu giữ tại huyện Deh Yak thuộc tỉnh Ghazni vào đêm 25.3 (giờ địa phương).

Tuyên bố nhấn mạnh với việc thu giữ lượng lớn chất nổ và các thiết bị nói trên, nhà chức trách Afghanistan đã chặn đứng nguy cơ xảy ra hàng chục vụ đánh bom khủng bố.

Trong khi đó, người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar lân cận, ông Ataullah Khogyani cho biết chỉ trong vòng 24 giờ qua, quân đội Afghanistan đã phát hiện và vô hiệu hóa 40 quả bom ven đường cùng các thiết bị nổ tự tạo tại huyện Achin thuộc tỉnh này.

Ông Khogyani cho biết thêm các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cất giấu các thiết bị nổ tự tạo tại khu vực Dochi Zhavari ở Achin.

Tuy nhiên, IS và lực lượng Taliban chưa đưa ra tuyên bố nào về thông tin trên.

Theo TTXVN
 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu