Đụng lợn sạch ăn Tết

THỨ TƯ, 14/02/2018 10:05:54

28, 29 Tết là thời điểm nhiều gia đình ở các vùng nông thôn tổ chức đụng lợn.

Thay vì chọn mua những con lợn được nuôi công nghiệp nặng hàng tạ, vài năm trở lại đây, người dân có xu hướng tự nuôi những con lợn sạch để ăn Tết. Từ 1 - 2 tháng đầu mới nuôi, lợn vẫn được ăn cám công nghiệp kết hợp với cám gạo, cám ngô. Tuy nhiên, từ tháng thứ 3 trở đi chúng chỉ được các gia đình cho ăn cơm thừa, canh cặn và các loại rau, củ quả dư thừa hoặc có sẵn trong vườn. Lợn được nuôi theo hình thức này có thịt chắc, thơm ngon, ít mỡ.

 Mỗi con lợn sạch nuôi 9 – 10 tháng nhưng chỉ nặng tầm 40 – 50 kg, đủ để cho 2 – 3 gia đình chung nhau ăn Tết

Sau khi làm lông, rửa sạch, lợn được đưa ra xả thịt

 Chân lợn được các hộ dân sử dụng để thắp hương ngoài trời đêm giao thừa

Thịt lợn cuốn hành, gừng, rau thơm là món thơm mát, dễ ăn, được nhiều người ưa thích
TIẾN MẠNH

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu