Văn Hậu bỗng dưng thành của hiếm ở Heerenveen

THỨ BA, 19/05/2020 21:34:00

Heerenveen có lý do để cân nhắc giữ Đoàn Văn Hậu, ít nhất là ở mùa giải tới. Bởi anh đang sở hữu một thứ mà ít ai ở hàng thủ Heerenveen có được.

Văn Hậu bỗng dưng thành của hiếm ở Heerenveen

Trong lực lượng Heerenveen ở mùa giải 2019/20, chỉ có đúng 3 hậu vệ thuận chân trái, theo thống kê của Transfermarkt. Ngoài Đoàn Văn Hậu, hai cầu thủ khác là Lucas Woudenberg (hậu vệ trái) và Sven Botman (Trung vệ) là thuận chân trái. Cả hai cũng đang là trụ cột nơi hàng thủ của Heerenveen trước khi giải vô địch quốc gia Hà Lan phải dừng lại vì dịch Covid-19 mà không có nhà vô địch. 

Sven Botman đã rời Heerenveen sau khi mùa giải này khép lại để trở lại Ajax Amsterdam, do hợp đồng giữa 2 câu lạc bộ liên quan đến Botman chỉ kéo dài đúng 1 mùa. Con số cầu thủ thuận chân trái giảm xuống còn 2. Và đó là lý do mà Heerenveen cân nhắc muốn có thêm một trung vệ thuận chân trái nữa cho mùa giải năm sau. Đoàn Văn Hậu, quân bài mà họ chưa sử dụng nhiều ở đội hình chính có thể được chọn lựa. 

Chia sẻ trên tạp chí Voetbal International, Giám đốc kỹ thuật của Heerenveen là Gerry Hamstra cho biết một trong những mắt xích quan trọng còn thiếu trong đội hình của CLB này là vị trí trung vệ lệch trái. "Gerry Hamstra muốn có thêm một trung vệ thuận chân trái để chơi bên cạnh Ibrahim Dresevic", Voetbal International cho hay.

Đây có thể là lý do khiến cho Heerenveen muốn ngồi vào bàn đàm phán với Hà Nội xoay quanh trường hợp của Văn Hậu. Theo nguồn tin của báo giới, Văn Hậu có thể được Heerenveen gia hạn thêm 1 năm. Rào cản lớn nhất trong thương vụ này là Heerenveen phải trả mức lương trước thuế cho Văn Hậu quá cao (450.000 euro) do quy định khắt khe liên quan đến tuyển dụng ngoại binh ở Hà Lan. 

Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu