Tuấn Anh - Anh Tú giành HCV bóng bàn lịch sử tại SEA Games 30

THỨ BẢY, 07/12/2019 14:53:43

Chiều 7.12, Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh đã mang về tấm huy chương vàng nội dung bóng bàn đôi nam sau khi đánh bại cặp đôi Singapore với tỷ số 3-1 ở trận chung kết.

Bóng bàn mang về tấm huy chương vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay. Ảnh: Ngọc Duy

Đây là tấm huy chương vàng lịch sử ở nội dung đánh đôi của bóng bàn Việt Nam sau 10 năm chờ đợi, kể từ SEA Games 2009 ở Lào với thành công của bộ đôi Kiến Quốc - Quang Linh.

Karate Việt Nam vẫn đang miệt mài "săn vàng" khi mới chỉ mang về 2 huy chương bạc. Võ sĩ Karate Nguyễn Thị Phương đã giành huy chương bạc nội dung Kata (nội dung biểu diễn) với điểm số 24,34. Giành huy chương vàng ở nội dung này là nữ võ sĩ người Indonesia Aprilia Krisda với 24,38 điểm. Trong khi đó, võ sĩ Định Thị Hương cũng vừa thất bại 0-1 trước vận động viên nước chủ nhà Philippines tại chung kết Kumite hạng 50kg nữ.  

Ở môn Taekwondo, nữ võ sĩ Lê Trần Kim Uyên đã giành huy chương đồng biểu diễn quyền đơn nữ, đạt tổng số điểm 8.149, xếp sau Srisahakit Ornawee của Thái Lan (giànhhuy chương bạc với 8.432 điểm) và Ninobla Jocel Lyn (Philippines, giành huy chương vàng với 8.433 điểm)
 
Đội tuyển kiếm 3 cạnh của nữ gồm Như Hoa, Thùy Trinh, Nguyễn Trang, Vũ Hồng, cũng chỉ giành được huy chương đồng. 

Như vậy, tính đến thời điểm này trong ngày 7.12, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Ngoài dấu mốc lịch sử ở môn bóng bàn, thể thao Việt Nam còn đón nhận huy chương vàng ở môn Canoeing, sau khi tay chèo Trương Thị Phương thi đấu xuất sắc nội dung thuyền đơn nữ 200m.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu