Sập bức tường rộng 400m2 đang xây, 6 công nhân thiệt mạng

THỨ SÁU, 15/03/2019 14:55:46

Bức tường cao 20m, dài 20m đang thi công tại Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) bất ngờ đổ sập chôn vùi hàng chục công nhân.

Trưa 15.3, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết ông đang có mặt tại hiện trường vụ sập tường đang thi công nhà xưởng công ty may mặc Bo Hsing (khu công nghệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).

"Tôi đã chỉ đạo tất cả các lực lượng quân đội, công an phối hợp lực lượng tại chỗ tham gia công tác cứu hộ. Theo báo cáo ban đầu, đã có 5 người tử vong, 2 người bị thương được tìm thấy và khoảng 8 người bị vùi lấp dưới đống đổ nát", ông Rón thông tin.

Ông Rón cho biết thêm hiện công tác cứu hộ còn đang diễn ra nên số người thương vong chưa thể thống kê chính xác. Chính quyền địa phương cũng đang có mặt tại hiện trường hỗ trợ gia đình các nạn nhân hết sức có thể.

Sập bức tường rộng 400m2 đang xây, 6 công nhân thiệt mạng - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đang có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn - Ảnh: THANH NAM

Thông tin ban đầu, vụ sập tường gạch đang thi công tại công trình xây dựng nhà xưởng Công ty Bo Hsing xảy ra khoảng 10h10 sáng cùng ngày.

Thời điểm xảy ra sự cố đang có vài chục công nhân làm việc tại đây.

Sập bức tường rộng 400m2 đang xây, 6 công nhân thiệt mạng - Ảnh 3.

Lực lượng quân đội, công an đang nỗ lực tìm kiếm người gặp nạn - Ảnh: THANH NAM

Chiều 15.3, ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ cho biết theo báo cáo, đến giờ đã có 5 người chết và 3 người bị thương được tìm thấy. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường.

"Theo thông tin sơ bộ, nhóm hàng chục công nhân đang thi công hoàn thiện công trình nhà xưởng cho Công ty Bo Hsing tại khu công nghiệp Hòa Phú thì bức tường cao 20m, dài 20m đổ sập chôn vùi nhiều người. Có 2 người may mắn nhảy ra ngoài thoát thân", ông Long nói.

Hiện 3 nạn nhân bị thương nặng đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Theo thông tin mới cập nhật, một người đã không qua khỏi trong bệnh viện.

Ông Lê Phi Long cho biết trước mắt, huyện hỗ trợ gia đình người tử vong là 2 triệu đồng/người, bị thương là 1 triệu đồng/người. Hiện UBND huyện Long Hồ đang phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đến thăm hỏi, hỗ trợ những người tử vong và bị thương.

Danh sách 6 nạn nhân tử vong:

1. Ngô Thanh Bình (SN 1976, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long)

2. Võ Văn Thao (SN 1971, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long)

3. Hồ Tân Lập (SN 2000, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long)

4. Trịnh Văn Thế (SN 1967, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long)

5. Lưu Thị Đào (xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long)

6. Một người qua đời trong bệnh viện chưa xác định danh tính

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu