Hạn chế thấp nhất trà xuân sớm

17/11/2017 10:10

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương chỉ đạo nông dân thực hiện nghiêm lịch thời vụ và phương thức gieo cấy. Hạn chế thấp nhất trà xuân sớm và tăng tối đa trà xuân muộn.


Đại diện các địa phương tham quan vùng sản xuất rau màu tại xã Đức Chính (Cẩm Giàng)

Chiều 16.11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triển khai sản xuất vụ chiêm xuân năm 2017-2018 và công bố quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và quy hoạch phát triển cá lồng đến năm 2025.

Vụ chiêm xuân năm 2017-2018, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy 59.000 ha lúa, phấn đấu năng suất đạt 65 tạ/ha; gieo trồng 9.500 ha rau màu gồm 6.000 ha rau, 1.200 ha ngô, 900 ha lạc và 1.400 ha các loại cây khác. Để nâng cao hiệu quả sản xuất vụ chiêm xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương chỉ đạo nông dân thực hiện nghiêm lịch thời vụ và phương thức gieo cấy. Hạn chế thấp nhất trà xuân sớm và tăng tối đa trà xuân muộn.

Theo "Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tỉnh Hải Dương", đến năm 2025 Hải Dương sẽ xây dựng mới 4 cơ sở giết mổ công nghiệp loại I, có quy mô khoảng 2 ha/cơ sở; 35 cơ sở bán công nghiệp loạiII, diện tích từ 0,5-1 ha/cơ sở và thành lập 102 cơ sở thủ công tập trung loại III. Tỉnh đặt mục tiêu sau năm 2020 cơ bản không còn các điểm giết mổ nhỏ lẻ nằm trong các thôn, khu dân cư.

Theo "Quy hoạch phát triển cá lồng tỉnh Hải Dương đến năm 2025", đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 4.100 lồng cá, sản lượng ước đạt 13.500 tấn, giá trị kinh tế đạt 510 tỷ đồng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào quy hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Trước hội nghị, đại diện các địa phương trong tỉnh đã tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất rau màu tại xã Đức Chính (Cẩm Giàng).

PV


(0) Bình luận
Hạn chế thấp nhất trà xuân sớm