Gần 2.000 công nhân Công ty TNHH VietStar đình công

THỨ HAI, 07/01/2019 14:12:46

Sáng 7.1, gần 2.000 công nhân Công ty TNHH VietStar đình công.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH VietStar yêu cầu quyền lợi
Theo phản ánh của công nhân, từ đầu năm 2019, lương cơ bản của họ được tăng thêm 175.000 đồng/tháng nhưng mức tăng thêm này không được tính vào lương mà lại chuyển sang tiền sát hạch, ảnh hưởng đến quyền lợi của công nhân khi tham gia bảo hiểm xã hội. Việc hỗ trợ cho các tổ trưởng, tổ phó, ca trưởng, ca phó và công nhân không công bằng. Công nhân còn bị buộc làm ngày chủ nhật, nếu không làm sẽ bị trừ sản lượng, phạt tiền. Công nhân nuôi con nhỏ không được trợ cấp, không áp dụng giờ làm cho phụ nữ mang thai, công nhân bộ phận độc hại không được trợ cấp...

Đến 14 giờ cùng ngày, có 1 bộ phận công nhân trở lại làm việc. Hiện cơ quan chức năng của huyện và đại diện doanh nghiệp đang làm việc, ghi nhận ý kiến của người lao động. 

Công ty TNHH VietStar đóng tại cụm công nghiệp xã Đoàn Tùng (Thanh Miện), chuyên sản xuất da giầy xuất khẩu với 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc).
VỊ THUỶ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu

  • Phương 1/8/2019 12:15:08 PM

    DÂn đoàn tùng toàn làm nghề thiếu gì việc làm mà phải đi lm cty cho bó buộc...lương thấp lại còn tăng ka... đình công là phải thôi”

    Vui lòng nhập nội dung bình luận.