Tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với các giáo viên

CHỦ NHẬT, 11/03/2018 19:36:59

Chiều 11.3, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên để tìm hướng giải quyết hợp lý theo quy định.


Các giáo viên bất bình trước việc Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk chấm dứt hợp đồng với họ
Theo ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, sáng cùng ngày, đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Krông Pắk. Lãnh đạo huyện Krông Pắk cho biết ngày 9.3, huyện đã ra thông báo quyết định tạm dừng hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 trong số hơn 600 giáo viên do huyện tuyển dụng dư từ các năm 2011-2016. Đối với 400 giáo viên còn lại, huyện sẽ tổ chức thi tuyển lấy 83 chỉ tiêu, các giáo viên không trúng tuyển, UBND huyện sẽ tiếp tục làm thủ tục để chấm dứt hợp đồng. 

Ngay sau khi nhận thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của huyện Krông Pắk, nhiều giáo viên đang công tác tại huyện đã tỏ ra bất bình và kiến nghị các ngành chức năng cần giải giải quyết công việc một cách thỏa đáng.

Được biết, từ năm 2011-2016, UBND huyện Krông Pắk liên tục ký hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở 3 cấp THCS, tiểu học và mầm non, dẫn đến tình trạng dư thừa hơn 600 giáo viên hợp đồng. Kết luận của Thanh tra Chính phủ mới đây kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk; kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do ký hợp đồng với giáo viên vượt chỉ tiêu được giao; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục tình trạng thừa giáo viên.
Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu