Đã sửa chữa các ổ gà trên đường 191B qua xã Quảng Nghiệp

Ngày 7.11, Báo Hải Dương nhận được công văn trả lời của Sở Giao thông vận tải về việc xử lý hư hỏng trên đường 191B, đoạn qua xã Quảng Nghiệp (Tứ Kỳ).

Tin mới nhất

 • Cán bộ cơ sở đã nghỉ hưu có được hưởng chế độ thù lao?

  11 ngày trước

  Cán bộ cơ sở đã nghỉ hưu có được hưởng chế độ thù lao?

  Hỏi: Chúng tôi là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trước đó, chúng tôi đều đã được UBND tỉnh quyết định cho nghỉ việc vào các năm 1988, 1993 vì lý do già yếu và nghỉ mất sức.

 • Tính phạt chậm nộp thuế như thế nào?

  16 ngày trước

  Tính phạt chậm nộp thuế như thế nào?

  Hỏi: Năm 2016, công ty tôi tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là 180 triệu đồng. Khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp thì số thuế phải nộp là 220 triệu đồng.

 • Di chúc hợp pháp

  27 ngày trước

  Di chúc hợp pháp

  Hỏi: Trong một gia đình hai ông bà tuổi đã cao nhưng vẫn minh mẫn, muốn viết di chúc cho đời sau. Di chúc không bị tác động bên ngoài, được cả hai nhất trí ký tên, sau đó có người thứ ba ký và làm chứng. Xin hỏi di chúc như vậy có hợp pháp không?

 • Nghỉ ốm dài ngày có được tính đóng bảo hiểm xã hội không?

  1 tháng trước

  Nghỉ ốm dài ngày có được tính đóng bảo hiểm xã hội không?

  Tôi là giáo viên THCS. Tính đến tháng 8.2016, tôi đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm. Từ tháng 9.2016 đến nay, tôi nghỉ ốm điều trị bệnh ung thư. Nhà trường chỉ tính cho tôi 30 năm đóng BHXH, tức là trong thời gian nghỉ ốm, chữa bệnh, tôi không được đóng BHXH.

 • Chậm nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt?

  1 tháng trước

  Chậm nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt?

  Hỏi: Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm giao thông vào tháng 7 vừa qua nhưng đến nay tôi vẫn chưa đến cơ quan công an để giải quyết và nộp phạt. Xin hỏi việc chậm nộp phạt như vậy có vi phạm hay bị phạt gì không?

 • Về quy định hoàn thuế giá trị gia tăng

  1 tháng trước

  Về quy định hoàn thuế giá trị gia tăng

  Hỏi: Doanh nghiệp của gia đình tôi khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo quý, tại kỳ tính thuế quý IV.2016 có số thuế GTGT đầu vào luỹ kế 4 quý liên tiếp chưa được khấu trừ hết là 800 triệu đồng. Xin hỏi doanh nghiệp tôi có được hoàn thuế GTGT không?

 • Vi phạm giao thông, không ký biên bản có bị xử lý?

  1 tháng trước

  Vi phạm giao thông, không ký biên bản có bị xử lý?

  Hỏi: Tôi vi phạm pháp luật giao thông khi đang lái xe trên đường. Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vụ việc. Khi đọc biên bản, tôi thấy có nội dung không đúng nên tôi không ký biên bản. Xin hỏi việc tôi không ký biên bản có bị xử lý gì không?

 • Lương hưu có phải tính thuế thu nhập cá nhân?

  1 tháng trước

  Lương hưu có phải tính thuế thu nhập cá nhân?

  Hỏi: Tôi đã về hưu nhưng vẫn làm việc cho 1 doanh nghiệp. Vậy khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân tôi có phải cộng khoản lương hưu lĩnh hàng tháng vào để quyết toán không?

 • Quy định về chi trang phục

  1 tháng trước

  Quy định về chi trang phục

  Hỏi: Hằng năm, công ty tôi đều có khoản chi trang phục bằng tiền và hiện vật cho người lao động. Xin hỏi, quy định về khoản chi này có gì thay đổi không?

 • Tiền thuê mặt bằng tính vào chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp

  1 tháng trước

  Tiền thuê mặt bằng tính vào chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp

  Hỏi: Công ty tôi thuê mặt bằng của một hộ dân để mở trụ sở làm việc. Người cho thuê là cá nhân không kinh doanh nên không có hóa đơn, chỉ có hợp đồng viết tay, công ty phải nộp thuế thay. Vậy tiền thuê mặt bằng có được tính vào chi phí để tính thuế thu nhập doanh nghiệp hay không?

 • Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

  1 tháng trước

  Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

  Hỏi: Công ty tôi có thuê lao động bên ngoài (hợp đồng lao động dưới 3 tháng) nhưng những người lao động này có ký bản cam kết thu nhập cá nhân (TNCN) dưới 108 triệu đồng/năm (9 triệu đồng/tháng). Vì thế, công ty tôi không khấu trừ thuế TNCN đối với những người lao động này. Xin hỏi công ty tôi làm như vậy có đúng không?

 • Không phải nộp thuế giá trị gia tăng đối với khoản thu từ bồi thường thiệt hại

  1 tháng trước

  Không phải nộp thuế giá trị gia tăng đối với khoản thu từ bồi thường thiệt hại

  Hỏi: Doanh nghiệp của tôi nhận được khoản bồi thường thiệt hại do bị hủy hợp đồng từ doanh nghiệp A là 50 triệu đồng. Xin hỏi doanh nghiệp của tôi có phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với khoản thu này không?

 • Tiền ăn trưa có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

  2 tháng trước

  Tiền ăn trưa có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

  Hỏi: Công ty tôi chi tiền mặt ăn trưa cho nhân viên từ tháng 1.2016, với mức 700.000 đồng/người/tháng. Khoản chi này có tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của nhân viên công ty không?

 • Đơn giản hóa thủ tục quyết toán thuế thay

  2 tháng trước

  Đơn giản hóa thủ tục quyết toán thuế thay

  Hỏi: Công ty tôi có hơn 4.000 người lao động, khi thực hiện quyết toán thuế thì có hơn 3.500 người lao động ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thay. Hằng năm, người lao động làm giấy ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thay nên việc tập hợp và lưu giữ giấy ủy quyền rất phức tạp. Xin hỏi công ty tôi có thể làm theo cách nào để đơn giản hóa thủ tục mà vẫn bảo đảm đúng quy định?

 • Quy đổi đồng ngoại tệ ra đồng Việt Nam khi doanh nghiệp có phát sinh doanh thu

  2 tháng trước

  Quy đổi đồng ngoại tệ ra đồng Việt Nam khi doanh nghiệp có phát sinh doanh thu

  Hỏi: Năm 2016, công ty tôi có thanh toán với khách hàng bằng ngoại tệ. Xin hỏi tỷ giá quy đổi đồng ngoại tệ ra đồng Việt Nam trong trường hợp doanh nghiệp có phát sinh doanh thu và chi phí bằng ngoại tệ được thực hiện như thế nào?