Truy tìm 4 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly

THỨ BẢY, 11/07/2020 17:15:07

Sáng 11.7, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát thông báo truy tìm 4 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly y tế phòng ngừa dịch COVID-19.


4 đối tượng người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly. Ảnh: TTXVN

Qua trích xuất dữ liệu camera, bốn người gồm Ying Ya Qiang, sinh năm 1997, Qian Ski Cai, sinh năm 1995 (không có giấy tờ), Dai Shu Qian, sinh năm 1987, Wang Yu Xiuan sinh năm 1994.

Những người này lén lút leo tường rào vào lúc 0 giờ 54-0 giờ 59 ngày 11.7 tại khu cách ly Trường Trung cấp Kỹ thuật kinh tế Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

Một trong bốn người có bạn gái là người Việt Nam ngụ tại TP Hồ Chí Minh. Cô gái này thuê xe cho bốn người kể trên bỏ trốn.

Bốn người nước ngoài này qua Việt Nam từ ngày 5.7, qua cửa khẩu Móng Cái, đi xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Đến khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kỹ thuật kinh tế Tây Ninh.

Hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế của 4 người nước ngoài trên và sự tiếp tay của cô gái Việt Nam là hành vi đáng lên án, gây gia tăng nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam, đi ngược với những nỗ lực và cố gắng duy trì, bảo vệ môi trường an toàn của các lực lượng và nhân dân cả nước nhiều tháng qua. Hành vi này cần được xử lý nghiêm.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu