Khởi tố người mẹ vứt bỏ con mới đẻ tại hố gas ở Sơn Tây

THỨ BA, 30/06/2020 14:13:06

Dù được cứu chữa nhưng cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã không qua khỏi và tử vong chiều 29.6.

Khởi tố người mẹ bỏ rơi con sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội khiến cháu bé tử vong
Khởi tố người mẹ bỏ rơi con sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội khiến cháu bé tử vong

Ngày 30.6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (sinh năm 1989; trú tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Các quyết định trên đã được chuyển qua Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 45, ngày 8.6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn.

Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé không qua khỏi và tử vong chiều 29.6.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp với các đơn vị chức năng khác khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành (mẹ đẻ cháu bé).

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6.6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu