Cán bộ cảnh sát giao thông bị tố cưỡng đoạt tiền người vi phạm

THỨ BẢY, 23/05/2020 10:58:56

Người tố giác là anh T.Đ.P. (trú tỉnh Bình Dương). Anh này gửi đơn đến các cơ quan chức năng kèm ghi âm các cuộc trao đổi, làm việc với cán bộ bị tố giác và cơ quan cảnh sát giao thông (CSGT).


Chiếc xe đang xin biển số của anh T.Đ.P. Ảnh: NV

Theo đơn tố giác gửi đến phóng viên của anh T.Đ.P., vào khoảng 9 giờ ngày 12.5, anh đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. 

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh T.Đ.P. trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT tên M. (sau khi xác minh là trung úy H.T.M.) thông báo lỗi vi phạm của T.Đ.P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức. Tuy nhiên, anh T.Đ.P. không đồng ý. 

Sau đó, trung úy M. đưa xe và người về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, trung úy M. đưa anh T.Đ.P. vào một phòng làm việc. Theo đơn tố cáo, sau khi lấy một số tiền của anh T.Đ.P. thì anh này được phép lái xe về, còn bằng lái thì vẫn bị trung úy M. giữ lại.

Liền sau đó, anh T.Đ.P. liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0394.956... xưng là M. gọi hối thúc đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh T.Đ.P. đã tìm đến Công an TP Hồ Chí Minh để tố giác.

Chiều 14.5, anh T.Đ.P. đến Thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh để tố giác, nhờ mật phục bắt quả tang việc trung úy M. o ép lấy thêm tiền. 

Ngay sau đó, anh T. Đ.P. được hướng dẫn về Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) trình báo. Cán bộ phụ trách thanh tra của phòng làm việc với anh T.Đ.P., ghi biên bản tiếp nhận. 

"Từ lúc này thì số điện thoại liên tục gọi tôi đòi tiền không liên lạc được nữa…", anh P. nói.

Theo người tố giác, đến khoảng 18 giờ 30 ngày 14.5, cán bộ phụ trách thanh tra đi ô tô xuống Đội CSGT Tân Sơn Nhất và gọi anh T.Đ.P. qua để xác minh, làm việc. 

Tại đây, một cán bộ xưng là Phó Đội trưởng tên Hồng (qua xác minh là trung tá Trương Thị Hồng, Phó Đội trưởng) tiếp nhận thông tin. Lúc này, anh T.Đ.P. đề nghị kêu trung úy M. ra nói chuyện, xin lỗi. 

Trung úy M. sau đó đã ra gặp và xin lỗi, mong được bỏ qua. Tuy nhiên, anh T.Đ.P. không đồng ý và ra về.

Trao đổi với phóng viên chiều 22.5, trung tá Trương Thị Hồng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết trung úy H.T.M. từ đơn vị khác mới chuyển về đội và xác nhận thông tin có làm việc với anh T.Đ.P. và trung úy M. vào tối 14.5. 

Khi phóng viên cho xem đơn tố giác của anh T.Đ.P. thì trung tá Hồng khẳng định: "Cũng có nhận được từ thanh tra phòng rồi...". 

Về việc xử lý đối với trung úy M., bà Hồng cho hay sau khi tiếp nhận sự việc, theo yêu cầu chỉ huy, trung úy M. có làm kiểm điểm và nhận lỗi sai. 

Khi được hỏi "Anh M. có thừa nhận lấy tiền của P. không?", trung tá Hồng không trả lời.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu