Thứ năm, 24/08/2017 15:51PM
Báo Hải Dương điện tử có các chuyên trang: Hải Dương online, văn nghệ và chuyên trang tiếng Anh cập nhật liên tục tin tức trong ngày
Tản văn

Khi mùa thu đến

Ngọn gió heo may đầu tiên vượt qua sông Thái Bình mang theo chất ngọt ngào của phù sa tràn vào thành phố, làm nguội đi sức nóng của những căn nhà, xua đi cái oi nồng của mùa hạ còn vương lại.

Nơi mùa thu đi qua

Mùa thu về. Tôi bâng khuâng nghe gió thu, nhìn lên bầu trời xanh cao thăm thẳm. Bỗng từ xa xuất hiện những chấm nhỏ lơ lửng trên không trung.

Thu về

Đêm giao mùa, gió se se lạnh. Tôi nằm co quắp bên góc giường ngủ nướng cho tới khi bừng tỉnh bởi mùi cốm thơm lừng thoảng đưa từ nhà kế bên đang giã.

Sấu rụng vườn nhà

Một buổi sáng nào đó trên đường đi làm, lúc dừng lại bên ngã tư đèn đỏ, ngẩng mặt lên trời gặp ngay hai hàng sấu sai trĩu quả.

Gửi về tháng bảy

Tháng bảy chợt về trong bâng khuâng nỗi nhớ kỳ thi cuối cấp thời trung học, một lứa học trò nữa lại rời khỏi mái trường và tôi thì cũng đã sắp sửa thêm một tuổi.

Những mùa sen thương nhớ

Sáng sớm, bạn báo rằng mùa sen đã về khắp thành phố khiến lòng ta xôn xao đến lạ. Có biết bao mùa sen đã đi qua cùng ta và mỗi một mùa sen đều ghi dấu ở lại. Những mùa sen thương nhớ!

Ai về nghe mưa mùa hạ

Mùa hạ không chỉ có những ngày nắng chang chang như đổ lửa, mà bù lại còn có những cơn mưa gọi về trong tôi bao nhung nhớ, bâng khuâng.

Mùa sen gọi về

Khi mùa hạ bắt đầu lang thang bước chân khắp chốn cũng là lúc mùa sen bâng khuâng ngang qua. Lòng ta không khỏi xốn xang trước bao gánh hàng hoa trên phố. Sen dịu dàng, e ấp, thanh tao gọi mời.

Các tin khác

 
Thăm dò ý kiến
Làm gì để đẩy nhanh dự án xây dựng khu lưu niệm Tự lực văn đoàn?
Tiếp tục để UBND thị trấn Cẩm Giàng làm chủ đầu tư
Giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư