Thứ năm, 24/08/2017 15:52PM
Báo Hải Dương điện tử có các chuyên trang: Hải Dương online, văn nghệ và chuyên trang tiếng Anh cập nhật liên tục tin tức trong ngày
Chuyện làng báo, làng văn

Một bảo tàng tư nhân đặc biệt

Nguyễn Tư Nghiêm, trong bộ tứ "Phái-Sáng-Liên-Nghiêm" của nền mỹ thuật hiện đại, hầu như cả đời cắm cúi trong xưởng vẽ, ngoại "thất tuần" vẫn chỉ sống độc thân.

"Hà Nội cái gì cũng giả"

Câu chuyện xảy ra đã lâu nhưng thỉnh thoảng trong những dịp bạn bè gặp nhau hay sau những cuộc trà dư tửu hậu, bạn bè văn chương với nhau hay đem chuyện này ra kể cho vui.

Những thước phim trong mưa và cảnh uống rượu

Nữ đạo diễn Việt Linh và nhà báo, nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long từng công bố cuốn sách "Hậu trường phim ảnh" với rất nhiều câu chuyện nực cười.

Xuất xứ bản nhạc "Chiêu hồn tử sĩ"

Ngày nay, trong nhiều buổi lễ truy điệu liệt sĩ, bản nhạc “Chiêu hồn tử sĩ” trầm hùng, thiêng liêng, sâu lắng thường được cử hành.

"Tôi đứng hẳn trên mảnh đất miền Nam mà sáng tác"

Hầu hết các nhạc sĩ Việt Nam đi theo cách mạng trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đều có những sáng tác về Bác Hồ.

Dở khóc dở cười chuyện xuất bản thơ

Việc xuất bản thơ hiện nay khá dễ dàng nên nhiều cá nhân, tổ chức thường xuyên cho ra đời các ấn phẩm mới. Xoay quanh quá trình này có nhiều chuyện vui buồn và cả những tình huống dở cười dở khóc.

Xuân Diệu thăm nhà Phạm Hổ

Giữa thời bao cấp khó khăn, một hôm nhà thơ Xuân Diệu đến thăm nhà thơ Phạm Hổ. Mặc dù đã nghe từ trước, nhưng khi đến nhà Phạm Hổ, ông kêu lên khi bước vào phòng: “Chật đến thế này kia à?”.

Nữ nghệ sĩ đa tài

Tường Vi là một trong số những giọng hát vàng đơn ca nổi tiếng trong những thập kỷ 60 và 70 của thế kỷ trước.
 
Thăm dò ý kiến
Làm gì để đẩy nhanh dự án xây dựng khu lưu niệm Tự lực văn đoàn?
Tiếp tục để UBND thị trấn Cẩm Giàng làm chủ đầu tư
Giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư