Thứ năm, 24/08/2017 15:54PM
Báo Hải Dương điện tử có các chuyên trang: Hải Dương online, văn nghệ và chuyên trang tiếng Anh cập nhật liên tục tin tức trong ngày
Tác giả - tác phẩm

Sông bình thản trôi ...

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến là tác giả của nhiều bài thơ tràn đầy cảm hứng về hình tượng Tổ quốc, đất nước như "Tổ quốc nơi biên thùy", "Tổ quốc nhìn từ biển"... qua bút pháp sử thi mang dáng dấp những đoản trường ca.

Trần Mai Hưởng - rong ruổi những nỗi niềm

Thơ Trần Mai Hưởng không phải thứ thơ “làm dáng” điệu đà, bẻ vần, làm khó câu, trúc trắc nghĩa, mà chân thành, đau đáu, xót thương.

Về một chi tiết lịch sử trong bài “Yêu sao sông nước Kinh Môn”

Xin thưa với Văn Duy, không có bất cứ một căn cứ nào để bạn nói vua Trần Nhân Tông đã đồn trú quân sĩ để chỉ huy trận Bạch Đằng từ hang núi Con Mèo.

Luyện 5 cung - Làn điệu chèo thăm thẳm trữ tình

Theo nhà nghiên cứu chèo Hoàng Kiều thì các làn điệu dân ca đều xuất phát từ lời ca, chính xác hơn là từ ca dao và thơ được phổ nhạc vào, chứ không phải từ nhạc rồi soạn giả điền lời ca.

Làn điệu "Lới lơ" - Giai âm rộn rã, vui tươi

Trong số hơn 200 làn điệu chèo hiện đang được lưu giữ và sử dụng, chủ yếu được hình thành và bắt nguồn từ các làn điệu dân ca, ca dao, thơ giàu chất văn học đằm thắm trữ tình...

Ngọn tre già trổ hoa một thời đắng đót

Ông tôi cầm con dao rựa ra. Mặt ông tái xanh khi nhìn lên đỉnh lũy tre: "Có một cây giữa bụi trổ hoa!". Ông bảo đó lá điềm gở, điềm xấu...

Tiếng nói trong trẻo từ tuổi thơ

Vừa qua, tập thơ "Cánh diều tuổi thơ" của tác giả Việt Hòa, người trẻ tuổi nhất Ban thơ (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh) đã được trao giải B (không có giải A) Giải Văn học nghệ thuật Côn Sơn ở hạng mục văn nghệ thiếu nhi.
 
Thăm dò ý kiến
Làm gì để đẩy nhanh dự án xây dựng khu lưu niệm Tự lực văn đoàn?
Tiếp tục để UBND thị trấn Cẩm Giàng làm chủ đầu tư
Giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư