Thứ hai, 26/06/2017 22:33PM
Chuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Báo Hải Dương điện tử có các chuyên trang: Hải Dương online, văn nghệ và chuyên trang tiếng Anh cập nhật liên tục tin tức trong ngày
Khởi nghiệp bằng những kiến thức từ Nhật Bản
  21/4/2017 8:15:05 AM
Nhờ kinh nghiệm học tập từ Nhật Bản, chị Phạm Thị Bích đã thành lập công ty về lĩnh vực nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm an toàn được người tiêu dùng đón nhận.


Chị Phạm Thị Bích giới thiệu sản phẩm rau an toàn của Công ty TNHH GreFamy nhân Ngày Quyền
 người tiêu dùng Việt Nam 15.3 tại Hải Dương


3 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản đã giúp chị Phạm Thị Bích, sinh năm 1986, ở thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng (TP Hải Dương) có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Điều đó đã thôi thúc chị về nước bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

Thành lập 2 công ty

3 năm vừa học vừa làm việc trong chuỗi công ty lắp ráp ôtô của hãng Toyota ở Nhật Bản đã tạo điều kiện cho chị Phạm Thị Bích được đi nhiều nơi để tìm hiểu những mô hình sản xuất, kinh doanh. Chị nhận thấy 2 lĩnh vực là công nghiệp cơ khí và nông nghiệp công nghệ cao đã phát triển mạnh mẽ ở đất nước này.

Năm 2009, khi mới về nước, chị Bích tiếp tục làm việc cho một công ty của Nhật Bản để tích lũy thêm kinh nghiệm. Năm 2015, chị quyết định thành lập Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Shinrai Việt Nam (viết tắt là Công ty Shinrai) có trụ sở tại phường Quang Trung (TP Hải Dương) chuyên phân phối thiết bị công nghiệp.

Cuối năm 2016, chị cùng bố đẻ thành lập thêm Công ty TNHH GreFamy chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có rau thủy canh. Hiện tại, cả 2 doanh nghiệp hoạt động khá hiệu quả.

Hiện nay, Công ty Shinrai đã ký được nhiều đơn hàng nhập và phân phối sản phẩm dài hạn với một số công ty sản xuất các thiết bị công nghiệp có uy tín tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia. Ngoài trụ sở làm việc ở TP Hải Dương, công ty còn có xưởng sản xuất một số linh kiện thiết bị công nghiệp tại Hà Nội. Công ty đang giải quyết việc làm cho 10 lao động với mức thu nhập khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH GreFamy dù mới hoạt động được gần 4 tháng nhưng đã có nhiều bạn hàng chủ động liên hệ mời sản xuất rau an toàn để bán trong chuỗi cửa hàng của họ.

Chị Bích chia sẻ: “Từ khi ở Nhật Bản tôi đã trăn trở làm sao khi về nước có thể làm được việc có ích cho cộng đồng từ nông nghiệp công nghệ cao. Vì thế, tôi về quê ở thôn Thanh Liễu thuê 2.000 m2 đất nông nghiệp để sản xuất rau thủy canh và rau hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản. Đến nay, nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn của doanh nghiệp đã được người tiêu dùng đón nhận”.

Mở rộng quy mô


Cùng lúc quản lý 2 doanh nghiệp ở 2 lĩnh vực khác nhau đòi hỏi chị Bích phải nỗ lực rất nhiều. Đối với Công ty Shinrai, cùng với mở rộng thị trường phân phối các thiết bị máy công nghiệp, chị Bích đã mở rộng xưởng ở Hà Nội để sản xuất thêm vỏ hộp đựng các sản phẩm quà tặng bằng gỗ. Đầu năm nay, chị Bích đã cho sản xuất lô hàng 1.000 vỏ hộp gỗ quà tặng. Sau khi xuất hiện trên thị trường, sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm này đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Chị Bích cũng đang thuê thêm 2.000 m2 đất nông nghiệp ở xã Tân Hưng để nâng quy mô sản xuất rau an toàn lên gấp đôi. Chị đang hoàn thiện lắp đặt 1.500 m2 nhà lưới để sản xuất rau hữu cơ theo mùa. Ngoài rau an toàn, trong tương lai, Công ty TNHH GreFamy hướng tới cung cấp đa dạng các sản phẩm nông sản khác như củ, quả, các loại thủy sản và thịt gia súc, gia cầm an toàn. Qua đó, hình thành một chuỗi cửa hàng nông nghiệp công nghệ cao.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp thì để mở rộng quy mô sản xuất, vấn đề vốn và thị trường luôn là những khó khăn, thách thức. “Sự năng động của bản thân chưa đủ để những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, chúng tôi rất cần sự quan tâm của Nhà nước”, chị Bích kiến nghị.

MAI LINH
        In bài viết này
Các tin khác
Xe đạp điện, xe máy điện bán chạy (26/06/2017)
Công ty CP Xây dựng 1369: Vươn ra biển lớn (26/06/2017)
Doanh nghiệp đồng hành cùng người dân xây dựng Thủ đô hiện đại (25/06/2017)
Ứng 5.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành (25/06/2017)
Phí dịch vụ ngân hàng điện tử tăng: Khách hàng lo bị tận thu (25/06/2017)
Giá ô tô xuống đáy: Hàn-Nhật giảm 150 triệu, Đức giảm 250 triệu (25/06/2017)
Xã Cộng Hòa vận động người dân tiêu thụ thịt lợn (24/06/2017)
Bảo đảm tính chính xác trong các số liệu thống kê (24/06/2017)
Kiểm soát chi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ (23/06/2017)
Khảo sát, tuyên truyền quảng bá du lịch Thanh Hà (23/06/2017)
Tin tiêu điểm
Hai nhóm thanh niên xăm trổ hỗn chiến bằng daoHai nhóm thanh niên xăm trổ hỗn chiến bằng dao
Phát hiện vật thể nghi là “cát lợn”Phát hiện vật thể nghi là “cát lợn”
Dự báo điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ cao hơn năm trướcDự báo điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ cao hơn năm trước
Sư trụ trì bán chuông cổ bị bắt vì tàng trữ ma túy đáSư trụ trì bán chuông cổ bị bắt vì tàng trữ ma túy đá
Nghi phạm bắn chết nam thanh niên tại đèn đỏ đầu thúNghi phạm bắn chết nam thanh niên tại đèn đỏ đầu thú
Xã Cộng Hòa vận động người dân tiêu thụ thịt lợnXã Cộng Hòa vận động người dân tiêu thụ thịt lợn
Sa chân vì hám lợiSa chân vì hám lợi
Tin đọc nhiều nhất
Hai nhóm thanh niên xăm trổ hỗn chiến bằng daoHai nhóm thanh niên xăm trổ hỗn chiến bằng dao
Sư trụ trì bán chuông cổ bị bắt vì tàng trữ ma túy đáSư trụ trì bán chuông cổ bị bắt vì tàng trữ ma túy đá
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm công trình tượng đài thanh niên xung phong tại Hà GiangCác đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm công trình tượng đài thanh niên xung phong tại Hà Giang
Hiệu trưởng Trường THPT Gia Lộc II cản trở phóng viên tác nghiệpHiệu trưởng Trường THPT Gia Lộc II cản trở phóng viên tác nghiệp
Nghi phạm bắn chết nam thanh niên tại đèn đỏ đầu thúNghi phạm bắn chết nam thanh niên tại đèn đỏ đầu thú
Phát hiện vật thể nghi là “cát lợn”Phát hiện vật thể nghi là “cát lợn”
Lỡ nhiều cơ hội thu hút đầu tư vì bãi rácLỡ nhiều cơ hội thu hút đầu tư vì bãi rác
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, có nên xóa bỏ biên chế đối với giáo viên?

Không
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks